9d together forever
Đăng nhập 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Bài gửi sau cùng
Bài gửiNgười gửiThời gian
[�] To* thick Bao Linh rui` Thu 15 Jul 2010 - 15:43
[�] happy birthday to THIỆU VÝ héhé ....... Wed 14 Jul 2010 - 10:44
[�] Taeyeon-toi hok he phau~ thuat tham? mi~ Wed 14 Jul 2010 - 9:02
[�] buc thu tjnh ngo ngan nhat' hanh` tjnh Wed 14 Jul 2010 - 8:41
[�] nghe và cảm nhận Tue 13 Jul 2010 - 9:37
[�] chọn mì tôm cho buổi họp lớp ...ke...ke.... Mon 12 Jul 2010 - 19:39
[�] lớp mình họp lớp vào phát biểu kế hoạch nhá Sun 11 Jul 2010 - 21:45
[�] bạn nào phan thiết đỗ chuyên zô đây báo danh nèo Sun 11 Jul 2010 - 20:57
[�] ẢNH LỚP MÌNH HÔM CHIA TAY ĐÂY Sun 11 Jul 2010 - 20:32
[�] lee Jae Jin Sun 11 Jul 2010 - 20:31
[�] a sinh nhật mạnh chí Sun 11 Jul 2010 - 13:22
[�] 9D nè! Sun 11 Jul 2010 - 13:07


y nghia~ cua? 5 dieu` bac' ho` dayXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Fri 28 May 2010 - 15:59
avatar
[Skiner] - kim.isme

Tổng số bài gửi : 18
Thanks : 0
Join date : 10/04/2010
Age : 23
Đến từ : viet nam

Bài gửiTiêu đề: y nghia~ cua? 5 dieu` bac' ho` day
Xem lý lịch thành viên

Nguồn : Http://9d-forever.forumonline.biz/t171-topic

Tiêu Đề : y nghia~ cua? 5 dieu` bac' ho` day


--------------------------------------------------
Có bạn nào còn nhớ năm điều Bác Hồ dạy không?

Đó là:

1. Yêu Tổ quấc, yêu đồng bào.
2. Học tập tốt, lao động tốt.
3. Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt.
4. Giữ gìn vệ sinh thật tốt.
5. Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm.

Có thể chúng ta thì không nhớ, nhưng sẽ có một số lượng “đội viên” nhớ và áp dụng rất tốt những điều dạy trên của Bác, cụ thể:

1. Yêu tổ quấc, yêu đồng bào: các đội viên luôn lấy dân làm gốc, yêu thương đồng bào, suốt ngày gắn bó với công trình, đường xá, thuỷ lợi, cầu cống vân vân, tóm lại là các đội viên thà hy sinh thân mình chứ nhất quyết không để cho đồng bào, nhân dân nhúng tay vô những việc dơ bẩn, cần nhiều sức lao động và lao động nhiều quá thì có khả năng dựa cột. Các anh chị phụ trách nên dạy các em bớt “yêu quê hương” lại một chút, chừa cho người khác “yêu” với.

2. Học tập tốt, lao động tốt: nhìn chung thì các đội viên thực hiện điều này rất tốt. Các em “rất biết học tập” các anh chị đi trước những cách “làm việc hiệu quả”, biết những khu vực “lao động cho năng suất cao” và bỏ công bỏ sức lao động rất tích cực. Có lẽ các em áp dụng thêm câu “Lao động là vinh quang” nên em nào em nấy cũng hăng say đào, bới, xúc, bốc hốt… vân vân, do đó đề nghị các anh chị phụ trách có hình thức biểu dương, tặng bằng khen cho những đội viên năng động và có những kiểu lao động sáng tạo mới cho anh em noi theo.

3. Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt: các đội viên chấp hành điều này rất nghiêm túc, cụ thể trong những hành động như bao che, dắt díu, nâng đỡ, bọc lót, bịt miệng vân vân… có thể nói trong những điều Bác dạy thì điều này được các đội viên tâm đắc nhất và thực hiện một cách rất triệt để. Có thể thấy biểu hiện là các công ty gia đình, tập đoàn bà con làng xã hay tổng công ty ông nội – cháu, các biểu hiện như là đánh chết không khai ra “ảnh” hay thà dựa cột chứ không biết “nó” là đứa nào vân vân… tuy nhiên điều này dễ gây ra tình trạng bè phái, do đó các anh chị phụ trách phải theo sát và quản lý nghiêm túc vấn đề này, tránh dẫn đến tình trạng mafia địa phương hay trùm nơi mặt trời không mọc được.

4. Giữ gìn vệ sinh thật tốt: ăn thì phải chùi miệng, cái khoản này thì hiện nay có một số đội viên không thực hiện nghiêm túc cho lắm, nói chung là ăn mà cứ quên chùi miệng, rửa tay, hơn nữa lại có một số đội viên lại thích ăn bẩn, ăn dơ, ăn hôi như là đất cát xi măng vân vân nên hiện đã có một số báo cáo từ các bệnh viện về tình trạng một số đội viên bị .. sình bụng chuẩn bị phải mổ … tử thi!

5. Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm: chỉ có cái khoản khiêm tốn là được các đội viên thực hiện tốt, thí dụ như ăn mười cái bánh mà bị hỏi thì chỉ nói ăn có một cái thôi, còn bao nhiêu em đem cho bạn bè ăn chung hoặc bốc hốt được năm tấn thì chỉ khai là em nhặt nhạnh chỉ được có hai lon thôi ạ. Các đội viên thực hiện tiêu chí Dũng cảm cũng rất đàng hoàng, cụ thể là xông pha vô những thứ “khó nuốt” như cầu cống, rác công nghiệp, sắt thép xăng dầu, và nhờ ơn trời đất, các em đội viên cũng thu hoạch không đến nỗi nào… Ngoài ra cái điều còn lại là Thật thà thì các em đội viên hay quên, các anh chị phụ trách nên nhắc nhở các em thực hiện điều này tốt hơn nữa.

Với tình hình trên, việc các em đội viên này hoàn thành các chỉ tiêu của Đội thiếu niên và chuẩn bị bước vào hàng ngũ Đoàn Thanh niên được dự đoán là rất có khả năng không em nào bị sót lại, đạt chỉ tiêu 100%, toàn bộ lĩnh giải xuất sắc. Và theo nhận định chung thì đã có một số em bộc lộ những mặt xuất sắc, đủ khả năng bỏ qua việc vào Đoàn mà có thể kết nạp Đảng ngay. Và với những năng khiếu bẩm sinh ngoài việc sinh hoạt ăn uống bình thường, một số em có khả năng khè ra lửa, đu dây điện hoặc ăn uống không cần đũa muỗng vân vân, thì việc tìm kiếm và chuẩn bị cho thế hệ kế thừa Đảng là hoàn toàn khả thi.

Mừng lắm thay!


*Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách *

Copy và gửi đến nick yahoo bạn bè!y nghia~ cua? 5 dieu` bac' ho` day

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
9d together forever :: Chia sẻ cảm xúc :: Lưu bút-

Free forum | Khoa học | Trường | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblogs.com